Lên kế hoạch xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Author: | Posted in Uncategorized No comments

Bạn đang có ý định sẽ xây dựng cho mình một căn nhà cấp 4, nhưng chi phí đang là điều khiến cho bạn lo lắng. Đừng quá băn khoăn bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lên kế hoạch xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí.

Nhà cấp 4 là ngôi nhà đơn giản, và là lối xây dựng được thịnh hành, nhất là tại các vùng nông thôn, ven đô. Do nó rất phù hợp với điều kiện kinh tế, lại tạo ra không gian thoáng đãng cũng như hợp với truyền thống của nông thôn Việt Nam. Ngày nay khi mà hệ thống kiến trúc đang ngày càng phát triển thì xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí là điều hoàn toàn nằm trong tầm tay, bên cạnh đó vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như đầy đủ các công năng cơ bản của ngôi nhà.

>>> Xem thêm: gia nha xuong khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Trước khi bắt tay vào việc dựng nhà, bạn cần tham khảo xem, bạn nên xây như thế nào, vị trí định xây ra sao, nó có phù hợp với túi tiền của mình hay khong. Cách đơn giản nhất là hãy hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, tức là sang hàng xóm đã xây những ngôi nhà như vậy và xin kinh nghiệm của họ. Đồng thời tham khảo giá nhân công, vật tư tại thời điểm đó để từ đó lên dự trù chi phí.

Và bạn cũng nên định huóng cho bản thân rằng, một căn nhà làm tiết kiệm thì không nên đặt ra các yêu cầu quá cao về mẫu mã, hãy chọn sự tối giản cả  về mặt ngoại thất và nội thất, chỉ giữa lại những cái cơ bản và cần thiết mà thôi.

Còn nếu như bạn đã lên kết hoạch xây nhà từ lâu mà vẫn chưa có đủ kinh phí, thì hãy coi như chúng ta đang trả góp cho ngôi nhà tương lai, bằng cách mua các vât tư ở từng thời điểm khác nhau, cứ canh thời điểm nào vật tư rẻ là bạn mua và trữ ở đấy.

Chắc chắn là mẫu thiết kế để xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí thì bạn sẽ không cần thuê một vị thiết kế phối cảnh, bởi như thế sẽ tăng chi phí. Tiết kiệm là phải tham khảo những mẫu bản vẽ đã có sẵn, rồi điều chỉnh lại sao cho phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình. Và nếu như bạn có lô đất rộng thì càng dễ dàng hơn cho việc này.

>>> Xem thêm: thi cong nha cao tang khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Vật liệu cũng là một yếu tố quan trọng trong vấn đề này, bạn nên chủ động tham khảo giá vật liệu và đặc biệt là những vật liệu cơ bản không thể thiếu trong xây dựng như cát, đá, xi, sắt… Chúng ta sẽ chọn vật liệu như sau:

+ Mua loại sẵn có ở địa phương: các vùng quê thì cát đá sỏi gỗ là những thế mạnh, sẵn nên chí phí vận chuyển sẽ được giảm xuống.

+ Chọn vật liệu tái sử dụng: như các loại của nhôm sắt… chỉ cần về chà rửa và sơn  lại là có thể sử dụng như mới. Không nhất thiết là phải chọn dòng đắt tiền, chỉ cần chọn loại vừa vặn là và có hình thức chút là được.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí. Chúc bạn sớm có một căn nhà như ý.

>>> Xem thêm: đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Add Your Comment