Yêu cầu thủ tục, hồ sơ xin visa du học Canada tại Việt Nam

Author: | Posted in Uncategorized No comments

Khi nộp đơn nhập học tại các trường và xin visa du học Canada hồ sơ cần thiết là gì?Visa du học là thị thực giúp sinh viên/học sinh có quyền nhập cảnh hợp pháp vào Canada đồng thời có quyền theo học và hoàn thành toàn bộ khóa học toàn thời gian tại nước này.

Việc nộp đơn xin nhập học tại các trường thuộc hệ thống giáo dục Canada có số DLI (Designated learning institution number) hay còn gọi là những trường được chính quyền nước này hoặc các tỉnh bang có thẩm quyền  cấp phép, cho phép nhận các học sinh quốc tế theo học phải được thực hiện đầu tiên, là yếu tố quyết định điều kiện bạn có thể nộp hồ sơ và xin visa vào nước này.Tùy theo điều kiện và tiêu chuẩn riêng của các trường đề ra, cách thức đăng ký và yêu cầu được phép đăng ký vào từng trường cũng sẽ khác nhau, bạn nên xem xét và lựa chọn trường phù hợp với điều kiện của mình.

Việc chấp nhận thư xin nhập của nhà trường sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của học sinh, nếu các hồ sơ đạt tiêu chuẩn thì trường mà bạn đã đăng ký sẽ gửi lại bạn đơn chấp thuận (LOA-Official letter of acceptance).Sau đó việc nộp hồ sơ xin visa có thể tiến hàng, đầu tiên bạn sẽ nộp hồ sơ vào các trung tâm nhận hồ sơ LSQ có thẩm quyền, sau đó chờ đượi 3-4 tháng để hồ sơ được xét duyệt.

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA CÓ 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH- Các giấy tờ kê khai chứng minh các tài sản hiện có, thu nhập cá nhân, sở hữu nhà đất, tài sản của bản thân hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn.

Các nhà viên chức sẽ đánh giá, xem xét cẩn thận hồ sơ của bạn trước khi đưa ra quyết định trước khi trả kết quả về cho bạn.

Đừng chủ quan với việc định thời gian nộp đơn xin visa, việc này nên được thực hiện trước 3 tháng so với ngày bạn định sẵn để đi, ngoài việc chắc chắn có đủ thời gian sắp xếp công việc, định được ngày đặt vé máy bay hay phòng ở khi sang Canada thì còn giúp bạn chắc chắn không bị trễ ngày nhập học mà trường mới đã quy định.

Do nhiều yếu tố ảnh hưởng mà thời gian xem xét visa sẽ kéo dài hay không, nguyên nhân chủ quan như việc các giấy tờ rắc rối hơn gây đến thời gian xác minh dài, hoặc nguyên nhân khách quan như lượng hồ sơ nhận được tùy thời điểm mà nhiều hay ít, những yếu tố trên có thể dẫn tới thời gian xét duyệt lên hơn 3 tháng.

>>> Xem thêm : du học ở canada – du học canada lớp 11du học canada đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Add Your Comment