So sánh tôn lạnh màu và tôn kẽm màu

Author: | Posted in Tin tức No comments

Trên thị phần tôn có nhiều loại tôn khác nhau nhưng có 2 loại được đa số người nghe biết và sử dụng là tôn lạnh và tôn kẽm. tuy vậy khi mạ màu lên không ít người dân sẽ không phân biệt được đâu là tôn lạnh đâu là tôn kẽm. So sánh tôn lạnh màu và tôn kẽm màu về chất lượng, giá thànhcho nên vì vậy hôm nay Sài Gòn CMC sẽ chỉ ra những đặc điểm của từng loại tôn và cách phân biệt cũng như giá bán của từng loại trên thị trường Trong thời điểm này.

tin tức tôn lạnh màu.

Tôn lạnh mạ màu ( cái tên tắt là tôn lạnh màu) là thép mạ nhôm kẽm (galvalume – GL) đó là thép cán nguội được mạ hợp kim nhôm kẽm được phủ màu với thành phần 55% Al, 43.5% Zn và 1.5% Si; loại tôn này rất có khả năng chống ăn mòn cao, phản xạ nhiệt tốt và thông thường có tuổi thọ cao hơn nữa 4 lần khi đối chiếu với tôn kẽm.


năng lực
 chống ăn mòn tiêu biểuTính năng nổi bật của tôn lạnh mạ màu

  • sắc tố phong phú, đa dạng.

thông số kỹ thuật tôn lạnh mạ màu

tiêu chuẩn JIS G3322
Độ dày thép nền 0.117 ÷ 1.2mm
Bề rộng 750 ÷ 1250mm
Đường kính trong 508, 610mm
Độ uốn 0T ÷ 3T
Độ bóng 15 ÷ 85%
Độ cứng bút chì ≥ 2H
Độ bám dính Không bong tróc
Lớp sơn phủ mặt trên 15 ÷ 25µm
Lớp sơn phủ mặt dưới 5 ÷ 25µm
Độ bền dung môi MEK ≥ 100 DR
Độ bền va đập Không bong tróc
Lượng mạ AZ030 ÷ AZ200
Phun sương muối Sơn chính: Min 500 giờSơn lưng: Min 300 giờ
màu sắc đáp ứng theo yêu cầu của người tiêu dùng.

Thông tin tôn kẽm mạ màu

 

Tôn kẽm mạ màu (hay còn được gọi bằng tên gọi tôn kẽm, tôn mạ kẽm) là một loại vật tư thiết kế và xây dựng được làm từ các tấm sắt kẽm kim loại (tấm thép) được phủ một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng và sau đó là phủ màu. Loại vật liệu này 100% hợp kim kẽm và đã được phủ một lớp sơn rẻ tiền nên dễ bị oxy hóa, tính sử dụng không được lâu dài.

Phân biết tôn kẽm và tôn lạnh mạ màu

Tôn lạnh và tôn kẽm được ứng dụng không riêng gì trong gây dựng mà trong các ngành công nghiệp, cơ khí, chế tạo, gia dụng …

Tôn lạnh mạ màu và tôn mạ kẽm thực chất là 1 dòng sản phẩm tấm lợp kim loại bao gồm nguyên vật liệu chính là thép cuộn phủ một lớp hợp kim sắt kẽm kim loại, lớp sắt kẽm kim loại được bao phủ ở đây chính là nhôm và kẽm trong quá trình nhúng nóng. Tôn lạnh ngoài được mạ kẽm người ta còn mạ nhôm và lượng nhở Silic cho nên vì thế chất lượng tiêu biểu vượt trội. Tôn kẽm thì chỉ được mạ kẽm

Tôn mạ kẽm bản chất của chính bản thân nó chỉ là được cấu tạo từ lớp sắt kẽm kim loại kẽm nên nếu chỉ sử dụng ở điều kiện bình thường thì bạn vẫn yên tâm sử dụng. tuy vậy, tuổi thọ của nó sẽ kém hơn tôn mạ nhôm nguyên chất. Trong thời điểm này để tăng thêm tính năng ưu việt cho loại tôn mạ kẽm này thì người ta còn kết hợp sử dụng tôn mạ cả hai loại sắt kẽm kim loại ở đây là nhôm kẽm.

rất khó có thể phân biệt tôn lạnh màu và tôn mạ màu bằng mắt thường bởi tổng quan 2 loại tôn này nhìn khá giống nhau. Sự khác nhau nằm ở thành phần và chất lượng của tôn. Tôn lạnh màu có lớp sơn mịn, trải đều bề mặt tôn. Bề mặt sơn bóng, giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trìnhcùng theo đó tôn lạnh màu có bổ sung thêm 1 mạ nhôm kẽm, giúp loại sản phẩm rất có khả năng tản nhiệt nhanh, tăng độ bền.

Nên chọn loại tôn nào cho khu công trình của mình.

Tôn lạnh mạ màu có ưu điểm chính là chống ăn mòn và chịu nhiệt vô cùng tốt, khác hẳn khi đối chiếu với tôn kẽm mạ màu, hơn nữa vật liệu lõi tốt và rất có thể chống gỉ, chống các chất ăn mòn khác và cuối cùng là năng lực chống cháy.

Tôn mạ nhôm rất có thể chống ăn mòn tốt hơn khi đối chiếu với tôn kẽm mạ màu, vì tôn lạnh mạ màu gây nên một lớp màng chắn bảo đảm lớp lõi thép bên trong lớp mạ này bền hơn không ít, những chỗ trầy xước và cạnh cắt của tôn nhôm sẽ tốt hơn nhiều khi đối chiếu với tôn mạ kẽm

So sánh 2 loại tôn này với nhau thì tôn mạ kẽm có tác dụng chống ăn mòn, chống cháy không tốt bằng khi đối chiếu với tôn mạ nhôm. thế nên, nó không được dùng rộng rãi ở mọi công trình thiết kế xây dựngđặc biệt là những vùng đồi núi hay miền biển, nơi mà chịu sự ảnh hưởng tác động lớn từ tự nhiên.

xét về mặt chất lượng thì tôn lạnh tốt hơn tôn kẽm mặc dù thế ưu điểm tôn kẽm là mức giá tốt. Tùy vào điều kiện môi trường tại nơi dùng tôn và chi phí của mỗi công trình mà người ta chọn lựa loại tôn phù hợp.

Tôn mạ màu có ưu điểm là giá tiền rẻ nên được ứng dụng rộng khắp cho các công trình. Lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm đến một cơ Sở tôn đáng tin cậy để chọn được cho mình một mặt hàng đúng chất lượng, đúng giá và có độ bảo hành cao. công ty tnhh bluescope lysaght việt nam

là côn ty sản xuất tôn zacs úc tại việt nam

Add Your Comment