Mách bạn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà cựa kì đơn giản

Author: | Posted in Sửa máy lạnh No comments

Một mùa hè nóng nực đang diễn ra, có những ngày nhiệt độ có thể lên đến trên 40 độ C mang đến cho mọi người cảm giác nóng nực, khó chịu, mệt mỏi. Vì vậy, nhu cầu sử dụng điều hòa, máy lạnh của người dân ngày càng tăng cao. Điều hòa giúp cho người ta tránh được cái nắng nóng khó chịu, cung cấp nguồn không khí mát mẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để điều hòa hoạt động một cách tốt nhất thì rất nhiều người không biết, vệ sinh điều hòa là một công việc rất cần thiết để điều hòa hoạt động có hiệu suất cao và đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy làm cách nào để có thể vệ sinh điều hòa tại nhà vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo cho điều hòa không gặp trục trặc hay sự cố gì. Dưới đây là những gợi ý cho bạn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà cực kì đơn giản mà đạt được hiệu quả cao nhất.

1. Thời gian lí tưởng để vệ sinh điều hòa:

Trước khi vệ sinh máy lạnh, điều hòa, bạn cần xác định được máy lạnh, điều hòa nhà bạn đã bao lâu rồi chưa được vệ sinh, bảo trì.  Số lần bảo dưỡng sẽ tùy thuộc vào môi trường và tần suất sử dụng trong năm, nhưng theo lời khuyên của những chuyên gia, có thể 3-4 tháng hoặc 5-6 tháng thì nên bảo dưỡng máy lạnh một lần tùy vào mức độ sử dụng thường xuyên hay không thường xuyên.

2. Các bước vệ sinh:

Bước 1: Ngắt hết nguồn điện cho điều hòa để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

Bước 2: Kiểm tra nguồn lạnh và cục nóng:

  • Kiểm tra cẩn thận khu vực dàn lạnh, cục nóng và tiến hành vệ sinh bên trong. Nếu như có vật cản bên trong, máy lạnh sẽ không làm lạnh tốt được.
  • Đồng thời kiểm tra mối nối gas và điện để đảm bảo không bị rò rỉ gas, điện gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Vệ sinh lưới lọc:

Sau khi làm vệ sinh nguồn lạnh và cục nóng, tiếp theo bạn cần vệ sinh lưới lọc, bạn tháo lưới lọc ra và ngâm vào nước muối, sau đó dùng cọ rửa thật nhẹ nhàng. Cuối cùng lấy khăn khô lau nhẹ nhàng lưới lọc cho đến khi khô.

Bước 4: Vệ sinh cánh quạt và khoang chứa:

Bạn nhẹ nhàng tháo cánh quạt ra và cũng vệ sinh như cách vệ sinh đối với lưới lọc. Tiếp đến dùng một khăn ướt và một bàn chải nhỏ để vệ sinh khoang chứa.

Bước 5: Lắp cánh quạt và lưới lọc trở lại máy lạnh:

Bạn nhẹ nhàng lắp cánh quạt và lưới lọc trở lại, chú ý xem cái khớp nối đã vừa vặn chưa. Sau đó dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt bên ngoài để máy lạnh trông được mới và đẹp hơn.

Trên đây là những gợi ý cho bạn cách vệ sinh máy lạnh tại nhà cực kì đơn giản. Hi vọng nó là những thông tin hữu ích dành cho bạn!

 

Add Your Comment